• Unable to create CTools CSS cache directory. Check the permissions on your files directory.
 • Unable to create CTools CSS cache directory. Check the permissions on your files directory.
 • [ข่าว] กอท. สั่งถอนฮาลาลเนื้อแปรรูปปนเปื้อนสุกร ตามผลแล็บศูนย์วิทย์ฯฮาลาล จุฬาฯ

  ตามที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ ได้ส่งผลการตรวจพบการปนเปื้อนสุกรในผลิตภัณฑ์เนื้อแปรรูป ของบริษัท ประกอบ บีฟ โปรดักส์ จำกัด ขณะนี้ทางฝ่ายกิจการฮาลาลได้ดำเนินการยกเลิกการรับรองฮาลาลและยกเลิกหนังสือสำคัญให้ใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาล ของบริษัท ประกอบ บีฟ โปรดักส์ จำกัด ทุกรายการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

 • [ข่าว] จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาจริงคุม "น้ำมันทอดซ้ำ" อันตราย

   

  31 ม.ค.- สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย...

 • [ข่าว] ฝ่ายกิจการฮาลาล สกอท.ออกหนังสือคัดค้าน"เบียร์ฮาลาล"

  วันที่ : 8 มีค. 56

  ฝ่ายกิจการฮาลาล สกอท.ออกหนังสือชี้แจงทำความเข้าใจและให้ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วราชอาณาจักรช่วยประชาสัมพันธ์คัดค้าน "เบียร์ฮาลาล" ตราอิสแตค

   

   

   

  ...

 • [ข่าว] เตือนผู้บริโภค! ระวังสารกันบูดในขนมปังพร้อมบริโภค ทานบ่อยเสี่ยงไตพัง

  วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556 ณ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ นางสาวทัศนีย์ แน่นอุดร หัวหน้าศูนย์ทดสอบฉลาดซื้อได้ร่วมกับ นายพชร แกล้วกล้า ผู้ประสานงานโโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งกลไกคุ้มครองผู้บริโภคความปลอดภัยด้านอาหารภาคประชาชน...

 • [ข่าว] โรงงานผลิตนมในจีนเกือบครึ่งถูกสั่งปิด

         โรงงานผลิตนมในจีนเกือบครึ่งหนึ่งจากเกือบ 1,200 แห่งทั่วประเทศถูกสั่งปิด เหตุไม่ได้รับการต่อใบอนุญาต เพราะไม่ผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัย โดยสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากจำนวนโรงงานผลิตนม 1,176 แห่งทั่วประเทศ มีโรงงาน 533 แห่งที่ไม่ได้รับการพิจารณาต่อใบอนุญาตประกอบการจากสำนักงานตรวจสอบคุณภาพและกักกันสินค้าของรัฐบาลจีน เนื่องจากกระบวนการผลิตไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย...

 • [แถลงการณ์] การตรวจพบ DNA สุกรในแซนด์วิชไก่หยองตรากุหลาบเบเกอรี่

  ดูรายละเอียดได้จากไฟล์แถลงการณ์ด้านล่างครับ หรือดาวน์โหลดได้จากไฟล์แนบด้านล่าง

  หน้า 1/2

  ...

 • [โปสเตอร์] เลือกอย่างฮาลาล

  ข้อควรระวังในการเลือกรับประทานอาหารประเภทขนมหวาน ไอศกรีม เบเกอรี่ อาหารตามสั่ง และอาหารญี่ปุ่น ฯลฯ ส่วนผสมใดที่ไม่มั่นใจ ให้ดูตราหะล้าล

   

  ...

 • ซอสเทริยากิ

  ซอสสไตล์ญี่ปุ่นมีส่วนประกอบเป็นซีอิ๊วผสมเครื่องเทศและ มิริน(เหล้าหวานญี่ปุ่น) มีส่วนผสมหลักคือ ซี๊อิ้วญี่ปุ่น(โชหยุ-มีอัลกอฮอล์จากการหมัก), มิริน(เหล้าหวาน-หะรอม), สาเก(เหล้าจากข้าว-...

 • ฝ่ายกิจการฮาลาล สกอท. แจ้ง ผลิตภัณฑ์ I am Pizza ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาล

   

  ตามที่ฝ่ายกิจการฮาลาล ได้รับหนังสือจากคณะกรรมการตรวจการผลิตภัณฑ์ฮาลาล ที่ 11/2556 ลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 เรื่องขอตรวจสอบรายการผลิตภัณฑ์และ Halal Code จากฐานข้อมูลฝ่ายฮาลาลของ I am Pizza บางรัก สถานที่จำหน่ายอยู่บริเวณเขตบางรัก กรุงเทพฯ เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแป้งพิซซ่าสำเร็จรูปนั้น...

 • ลูกจันทน์เทศ

  คำชี้แจงสถานะ : ใช้ปริมาณมากทำให้มึนเมา

  เป็นส่วนผสมที่ใช้ในโดนัท พุดดิ้ง ขนมปัง ซอส แฮม เนย ไส้กรอก เค้ก ปลา เนื้อสัตว์และสัตว์ปีกต่างๆ กาแฟสด ทำให้มีกลิ่นหอม และใช้เป็นสมุนไพร, ในด้านการครัวของต่างชาติ ใช้ปรุงอาหารในฐานะเครื่องเทศ...